fbpx

คุณพ่อคุณแม่ที่มีน้องๆกำลังอยู่ในวัยเรียนรู้ ต้องฝึกฝนกล้ามเนื้อและสมอง บทความนี้ได้รวมไอเดียงานฝีมือ กิจกรรมสร้างสรรค์เสริมสร้างพัฒนาการ และความสัมพันธ์ในครอบครัว แบบไม่ต้องใช้งบเยอะ ไม่ต้องเดินทางฝ่ารถติด ทุกครอบครัวสามารถทำได้ที่บ้าน จากสิ่งของใกล้ตัวค่ะ 

ไอเดียสร้างสรรค์เสริมสร้างพัฒนาการ

💡💡💡💡💡

💡ไอเดียแรกมาจากจานกระดาษ ทุกบ้านน่าจะต้องมีกันอยู่แล้ว ถือว่าเป็นวัสดุที่หาได้ไม่ยากเลย ราคาไม่แพง และด้วยวัสดุที่ทำมาจากกระดาษแข็ง จึงเหมาะกับการนำมาทำเป็นตุ๊กตา โมเดล แล้วก็ยังมีขอบเป็นจีบๆ สามารถนำมาดัดแปลงได้เยอะเลยค่ะ

ไอเดียสร้างสรรค์เสริมสร้างพัฒนาการ

💡 ไอเดียนี้น่ารักมากเลยค่ะ ปลาปากกว้าง ง่ำๆ

ไอเดียสร้างสรรค์เสริมสร้างพัฒนาการ

💡 ไอเดียนี้ก็เก๋ วาดรูป ระบายสี ตัดช่วงปาก แล้วก็ทากาวแปะกับไม้หนีบผ้า เยี่ยมเลย!

ไอเดียสร้างสรรค์เสริมสร้างพัฒนาการ

💡 เป็นอีกไอเดียที่อยากให้ลองทำดูค่ะ ใช้แก้วกระดาษสองใบเท่านั้นเอง วาดรูปให้ฮาๆนะคะ

ไอเดียสร้างสรรค์เสริมสร้างพัฒนาการ

💡 เรามาดูวิดีโอสอนวาดรูปกันดีกว่าค่ะ คลิปนี้สร้างสรรค์มากๆ ใครที่วาดรูปไม่เป็น ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เราสามารถใช้มือของเราเป็นต้นแบบได้ค่ะ สุดยอด

ไอเดียสร้างสรรค์เสริมสร้างพัฒนาการ

💡 อยากวาดรูปให้ว้าวขึ้นมาอีกขั้น ลองดูคลิปนี้ค่ะ ทำตามได้ ทุกท่านสามารถทำออกมาได้อย่างสวยงามแน่นอน 

ไอเดียสร้างสรรค์เสริมสร้างพัฒนาการ

💡 ขอปิดท้ายด้วยการทำขนมแบบง่ายๆ และวิธีพับแป้งพายให้สวยเริ่ดเหมือนร้านเบเกอรี่ค่ะ

ไอเดียสร้างสรรค์เสริมสร้างพัฒนาการ
งานพิมพ์ผ้าสติ๊กเกอร์ไลน์ครอบครัวตัวฟู-by-Jeabja-Fufu-04

Sticker Line Creator คนชอบวาดรูป งานศิลปะของลูก นำมาพิมพ์ผ้าเย็บเป็นของใช้น่ารักมีประโยชน์ by Jeabja Fufu

Jeabja ชวน Sticker Line Creator คนชอบวาดรูป นำภาพวาดภาพถ่ายจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ จากหน้ากระดาษ มาพิมพ์ลงบนผ้า แล้วเย็บเป็นของใช้ มีประโยชน์ จับต้องได้

Read More »

คอร์สเรียน All in One ตัดเย็บชุดเด็ก

คอร์สเดียวจบ! ผู้เรียนจะเข้าใจพื้นฐานการอ่านแพทเทิร์น ตลอดจนพื้นฐานการตัดเย็บ เสื้อ กางเกง กระโปรงเด็ก Previous Next เวลาเพื่อนๆได้แพทเทิร์นชุดเด็กน่ารักๆมาแล้ว อยากทำมาก แต่พอจะลองทำจริงๆ อาจจะเกิดอาการ งง  กับเส้นแพทเทิร์นที่วุ่นวาย และการอธิบายที่เข้าใจยาก หรือบางแบบไม่มีการอธิบายเลยด้วยซ้ำ! หายห่วงได้เลย! อุ่นจะสอนพื้นฐานการตัดเย็บเสื้อผ้าเด็กเบื้องต้น และการวิธีการอ่านแพทเทิร์นที่เพื่อนๆซื้อหรือดาวน์โหลดมา ความรู้ที่ได้นั้น เพื่อนๆจะสามารถต่อยอด เย็บชุดสวยได้ทุกแบบอย่างที่ใจอยากเลยค่ะ หากเพื่อนๆ สนใจเรียนมากกว่า 500

Read More »

My Profile : Flowerpu Designer & ideas #งานคิ้วท์ๆตามสไตล์byFlowerpu

ดอกไม้ คำใจ (ปู) หรือFlowerpuเป็น Designer ของ PINNSHOP ค่ะ เจ้าของแฮชแท็กไอเดียงานเย็บ งานปัก #ไอเดียคิ้วท์ๆตามสไตล์byflowerpu ปูได้มีโอกาสเข้ามาทำงานที่ PINNSHOP เข้าปีที่ 4 แล้วค่ะ งานที่ปูได้ทำก็เป็น กราฟิก ถ่ายรูปถ่ายวีดีโอ ตัดต่อวีดีโอ ออกแบบงาน ขึ้นชิ้นงานค่ะ งานที่ปูออกแบบก็จะหลากหลายมาก มีทั้งงานปักมือ งานออกแบบลายปักขึ้นชิ้นงาน

Read More »
ผ้าป๊อปปบิน POPLIN ผ้าตัดเสื้อเชิ้ต ตัดเสื้อเชิ้ต ผ้าคุณภาพสูง ผ้าคอตตอน คอณ์สเรียนเสื้อเชิ้ตครอบจักรวาล ผ้าที่เหมาะกับการตัดเสื้อเชิต เสื้อเชิ้ตแบรนด์เนม

ผ้า Poplin คืออะไร ทำไมแบรนด์เนมถึงเลือกใช้

“ผ้า POPLIN” ผ้าที่เหมาะสมที่สุดในการทำเสื้อเชิ้ต
ทอแน่น เนื้อเนียน ทน อยู่ทรง ไม่เป็นขุย ไม่น่าแปลกใจเลย ทำไมแบรนด์เนมต่างๆจึงเลือกใช้ผ้า Poplin (ป๊อปปลิน) ในการตัดเย็บเสื้อเชิ้ต
ผ้าPOPLIN ที่ดี ต้องผลิตจากฝ้าย 100%

Read More »
คอร์สเรียนออนไลน์ แจกฟรี มูลค่า 10000 บาท หนึ่งหมื่นบาท สอนตัดเสื้อเชิ้ต เสื้อเชิ้ตครอบจักรวาล สอนตัดเสื้อใส่เอง เสื้อเชิ้ต สอนเย็บผ้า ครูอุ่นสอนตัดเสื้อ อุ่น สอนตัดเสื้อใส่เอง เรียนออนไลน์

แจกฟรี คอร์สตัดเสื้อ 10,000 บาท!!

แจกฟรี คอร์สตัดเสื้อ 10,000 บาท!!
คอร์สเรียนที่รวบรวมเทคนิคการตัดเย็บเสื้อไว้ที่นี่อย่างครบถ้วน
แม้ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดเย็บ คอร์สเรียนนี้จะเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่สุด

Read More »

รีวิวแกะกล่องเครื่อง ScanNCut พร้อมสอนทำกระเป๋าหนังรูปหมาป่าด้วยเครื่องตัด ScanNCut Brother by Pinn Shop

https://youtu.be/bS5hEcCQaJ8 เนื่องในปีเฉลิมฉลอง 28 ปี Pinn Shop ทางPinn Shop ก็ได้มีการเปิดตัวทีม Designer ให้ออกมาพบปะเพื่อนๆเพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจเผื่อท่านไหนเป็นแฟนคลับของใครอยู่ก็คอยติดตามได้ในคลิปต่อๆไปกับทาง Pinn Shop ได้ ค่า หลายๆท่าน คงจะพอรูจักรกับเครื่อง ScanNCut กันบ้างแล้วกับทาง Pinn Shop แต่หากท่านไหนยังไม่รู้ว่าคืออะไร วันนี้แพนก็จะมาบอกกับเพื่อนๆว่า เครื่อง ScanNCut

Read More »