fbpx
แชร์บทความนี้

รีวิว เฟล็ก Function Reflect

เฟล็ก Function Reflect

“พิมพ์เสื้อได้ ไม่ง้อบล็อกสกรีน”

วันนี้ขอรีวิว เฟล็ก Function Reflect จากประเทศญี่ปุ่น ก่อนอื่นขออธิบายสั้นๆ ว่า เฟล็ก คืออะไรค่ะ

เฟล็ก หรือ Flex คือแผ่นฟิล์มไนล่อนสีต่างๆที่มีกาวอยู่ด้านหลัง กาวจะละลายเมื่อโดนความร้อน หลักการใช้เฟล็กนั้นง่าย สะดวก รวดเร็ว มากกว่าการสกรีนเสื้อที่ต้องทำบล็อกขึ้นมาและจำเป็นต้องผลิตในปริมาณมาก แต่การทำพิมพ์เสื้อด้วยเฟล็ก เพียงแค่ตัดเฟล็กด้วยเครื่องตัด รีดด้วยความร้อน ฟิลม์ก็จะติดแน่น คงทนอยู่บนเสื้อแล้วค่ะ ลองดูวิดีโอสั้นๆสาธิตการพิมพ์เสื้อด้วยเฟล็กกันก่อนค่ะ

“ชิ้นเดียวในโลก”

เนื่องจากเฟล็กตัดด้วยเครื่องตัดดิจิตอลอย่าง Scan N Cut ทำให้เราสามารถออกแบบลวดลายได้ตามใจ ซึ่งอาจจะมาจากการวาดรูป, การเลือกใช้ลายในตัวเครื่อง หรือการวาดด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เพื่อสร้างสรรค์ชิ้นงานที่ไม่ซ้ำใคร พิเศษ มีชิ้นเดียวในโลก!

เพื่อการสร้างสรรค์ชิ้นงานให้หลากหลาย น่าสนใจ เฟล็กจึงมีหลายสี หลายชนิด มีทั้งแบบผิวด้าน ผิวมัน แวววาวมีกากเพชร หรือมีพื้นผิวแบบผ้าสักหลาดนุ่มๆ

เฟล็กมีหลายชนิด

รีวิวเฟล็ก Function Reflect

ขอแนะนำให้รู้จักกับเฟล็ก ที่ดูธรรมดา แต่เรืองแสงได้ คุณภาพเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น “Function Reflect”

เฟล็ก Function Reflect

เนื้อเฟล็กเป็นสีเทา ดูเผินๆเหมือนจะเป็นเฟล็กสีพื้นธรรมดา แต่ความจริงแล้วเนื้อเฟล็กมี Micro glass ทำให้สะท้อนแสงได้ดี เมื่อสะท้อนแสงไฟ หรือแสงแฟลช เฟล็กจะเรืองแสงเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนเฟล็กตัวไหนๆ มีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการซัก ไม่ลอกหลุด ไม่เสียรูปทรงหลังจากการยืดหรือพับ ใช้ได้กับผ้าคอตตอนและผ้าโพลีเอสเตอร์ 

เฟล็ก Function reflect มีความยืดหยุ่นสูง

เฟล็ก Function Reflec

เฟล็ก Function reflect

วิธีการรีดเฟล็ก Function Reflect

1. รีดผ้าให้เรียบด้วยเตารีด หรือเครื่องรีดร้อน กดไว้ประมาณ 2 วินาที

2. วางแผ่นเฟล็กลงบนเนื้อผ้า ให้แผ่นฟิลม์พลาสติกใสอยู่ด้านบน รีดทับด้วยความร้อนปานกลาง (150-160 องศาเซลเซียส) กดไว้ประมาณ 20 วินาที

3. รอใช้ชิ้นงานเย็น แล้วลอกฟิลม์พลาสติกใสออก

4. รีดทับอีกครั้ง 2 วินาที

รีวิว Scan N Cut เครื่องตัดมหัศจรรย์

โพสอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน

สอบถามเพิ่มเติม หรือ สนใจไปชมสาธิต
และทดลองใช้จักร ฟรี!!  ที่หน้าร้าน Pinn Shop
กรุณากดปุ่ม *คุยกับแอดมิน*
ส่งข้อความทักได้เลยค่ะ

สำหรับผู้ใช้จักรเย็บผ้าจาก Pinn Shop และทุกท่านที่สนใจ  ขอชวนมาเข้ากลุ่มเฟสบุ้ค *คนรักจักรเย็บผ้า Pinn Shop* สมาชิกหลักแสน สังคมดีๆ อบอุ่น มีความสุข มาแชท ชม แชร์ ไอเดียดีๆมีทุกวันค่ะ