“พิมพ์เสื้อได้ ไม่ง้อบล็อกสกรีน”

วันนี้ขอรีวิว เฟล็ก Hologram จากประเทศญี่ปุ่น ก่อนอื่นขออธิบายสั้นๆ ว่า เฟล็ก คืออะไรค่ะ

เฟล็ก หรือ Flex คือแผ่นฟิล์มไนล่อนสีต่างๆที่มีกาวอยู่ด้านหลัง กาวจะละลายเมื่อโดนความร้อน หลักการใช้เฟล็กนั้นง่าย สะดวก รวดเร็ว มากกว่าการสกรีนเสื้อที่ต้องทำบล็อกขึ้นมาและจำเป็นต้องผลิตในปริมาณมาก แต่การทำพิมพ์เสื้อด้วยเฟล็ก เพียงแค่ตัดเฟล็กด้วยเครื่องตัด รีดด้วยความร้อน ฟิลม์ก็จะติดแน่น คงทนอยู่บนเสื้อแล้วค่ะ ลองดูวิดีโอสั้นๆสาธิตการพิมพ์เสื้อด้วยเฟล็กกันก่อนค่ะ

“ชิ้นเดียวในโลก”

เนื่องจากเฟล็กตัดด้วยเครื่องตัดดิจิตอลอย่าง Scan N Cut ทำให้เราสามารถออกแบบลวดลายได้ตามใจ ซึ่งอาจจะมาจากการวาดรูป, การเลือกใช้ลายในตัวเครื่อง หรือการวาดด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เพื่อสร้างสรรค์ชิ้นงานที่ไม่ซ้ำใคร พิเศษ มีชิ้นเดียวในโลก!

เพื่อการสร้างสรรค์ชิ้นงานให้หลากหลาย น่าสนใจ เฟล็กจึงมีหลายสี หลายชนิด มีทั้งแบบผิวด้าน ผิวมัน แวววาวมีกากเพชร หรือมีพื้นผิวแบบผ้าสักหลาดนุ่มๆ

เฟล็กมีหลายชนิด

รีวิวเฟล็ก Hologram

ขอแนะนำให้รู้จักกับเฟล็ก สีสะท้อนแสงสีรุ้ง สไตล์ยุค 90’s คุณภาพเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น “Hologram Flex”

เฟล็ก Hologram

เนื้อเฟล็กมีลักษณะเป็นแผ่นฟอยล์ สะท้อนแสงสีรุ้ง คล้ายแก้ว  มีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการซัก ไม่ลอกหลุด ไม่เสียรูปทรงหลังจากการยืดหรือพับ ใช้ได้กับผ้าคอตตอนและผ้าโพลีเอสเตอร์ 

เฟล็ก Hologram มีความยืดหยุ่นสูง

เฟล็ก Hologram มีถึง 2 เฉดสีให้เลือก

เฟล็ก Hologram สีต่างๆ

วิธีการรีดเฟล็ก Hologram

1. รีดผ้าให้เรียบด้วยเตารีด หรือเครื่องรีดร้อน กดไว้ประมาณ 2 วินาที

2. วางแผ่นเฟล็กลงบนเนื้อผ้า ให้แผ่นฟิลม์พลาสติกใสอยู่ด้านบน รีดทับด้วยความร้อนปานกลาง (150-160 องศาเซลเซียส) กดไว้ประมาณ 18 วินาที

3. รอให้ชิ้นงานเย็น แล้วลอกฟิลม์พลาสติกใสออก

4. รีดทับอีกครั้ง 2 วินาที

รีวิว Scan N Cut เครื่องตัดมหัศจรรย์

คอร์สสอนเย็บ Orchid Key cover (ที่เก็บกุญแจ ดอกกล้วยไม้) ผ้าพิมพ์ลาย

คอร์สนี้ เป็นการสอนการเย็บ ที่เก็บกุญแจจากผ้าพิมพ์ลายจากงานวาดมือ จะเป็นการวางแพทเทิร์นเผื่อตะเข็บมาเรียบร้อยแล้ว ในรูปแบบ cut&sew คือตัดตามขอบชิ้นงานได้เลย ไม่ต้องทำแพทเทิร์นเอง วิธีขึ้นชิ้นงาน ก็จะมีทั้งเย็บจักรและสอยมือ ** สั่งซื้อชุดคิทประกอบการเรียนด้วยนะคะ** ชุดคิท ประกอบไปด้วย 1. ผ้าพิมพ์ลายดอกกล้วยไม้ /ชิ้นหน้า-ชิ้นหลัง / ซันในหน้า-หลัง / ใบไม้หน้า-หลัง2. ใยแผ่น (ชนิดบาง) 1 ชิ้น3. เชือกหางหนู MOMOTARA

Read More »
เจี๊ยบจ้าฟูฟู Jeabja Fufu สอนปักผ้าขน Fufu Rabbit

สอนปักผ้าขน Fufu Rabbit by Jeabja Fufu ด้วยเทคนิค AutoSewing

สวัสดีค่ะผู้ลงทะเบียนเรียน คลาสเรียนออนไลน์ สอนปักผ้าขนมิ้งเทียม Fufu Rabbit กับ ครู Jeabja ดีไซน์เนอร์ Pinn Shop ในวันเสาร์ที่ 25 กันยายน เวลา 13.00-14.30 น. คลาสนี้สำหรับผู้ที่มีจักรปัก Brother, จักรปัก Singer หรือจักรปักยี่ห้ออื่นๆ ค่ะ ที่มีสะดึง 10×10

Read More »

คุณได้ลงทะเบียนคอร์สเรียน ชิ้นงานสุดคลาสสิคแล้ว

ขอบคุณที่ลงทะเบียนค่ะ เนื้อหาในคอร์สเรียน เทคนิคการควิลท์ด้วยจักรปัก อุ่นจะแนำนำการควิลท์ด้วยจักรปักสำหรับจักรที่สามารถปักบนสะดึง 26 x 15 cm. ขึ้นไป อย่างเช่น จักรเฮงๆ รุ่งเรือง หรือ NV800e ซึ่งอุ่นจะแจกไฟล์สำหรับการปักให้ค่ะ เทคนิคการควิลท์ด้วยจักรเย็บ สาธิตการควิลท์ด้วยการใช้ตีนผี Walking foot และสาเหตุที่เราควรใช้ตีนผีนี้ พิเศษ! สอนการควิลท์ด้วยจักรเลียนแบบการควิลท์มือ การกุ๊นแทคนิคของอุ่น VS การกุ๊นแบบดั้งเดิม 

Read More »