fbpx

หลายคนอาจไม่เคยคิดว่ากระเป๋าหนังที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนั้น วันนึงเราจะทำมันขึ้นมาได้เอง แล้วก็พบว่า มันไม่ได้ยากเลย แถมสนุกด้วย

กระเป๋าหนังฉลุลาย ไม่ต้องเย็บ

งาน Craft Works Thailand เป็นชุมชนเล็กๆที่รวบรวมคนรักงานฝีมือไว้ด้วยกัน และในบูธ Pinn Sewing ก็ได้จัดเวิร์คช็อบ “No Sew Leather Bag กระเป๋าหนังฉลุลาย ไม่ต้องเย็บ” เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับทุกท่านที่มาเยี่ยมชม งานฝีมือไม่ได้ยากหรือใช้เวลานาน อีกต่อไปนะคะ

กระเป๋าหนังฉลุลาย ไม่ต้องเย็บ

ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้อะไรๆดูง่ายและเร็วไปหมด อย่าเช่นการตัดหนัง การฉลุลาย เดี๋ยวนี้สามารถทำได้ด้วยเครื่อง Scan N Cut เครื่องตัดแบบดิจิตอล ไม่ต้องใช้ฝีมือ ไม่ต้องต่อคอมพิวเตอร์ ตัวเครื่องก็เล็ก สามารถตั้งบนโต๊ะทำงานได้สบายๆ การใช้งานก็ปลอดภัย ไม่ต้องกลัวบาดมือด้วยค่ะ

กระเป๋าหนังฉลุลาย ไม่่ต้องเย็บ

เวิร์คช็อบกระเป๋าหนังที่เราจะทำไปด้วยกันนั้น ไม่ต้องเย็บเลยค่ะ เยี่ยมไปเลยใช่มั๊ยคะ เราให้เครื่อง Scan N Cut ตัดกระเป๋าเป็นรูปร่างแพทเทิร์น พร้อมตัวล็อกตามส่วนต่างๆที่ต้องประกอบเข้าด้วยกัน

กระเป๋าหนังฉลุลาย ไม่ต้องเย็บ
กระเป๋าหนังฉลุลาย ไม่ต้องเย็บ
กระเป๋าหนังฉลุลาย ไม่ต้องเย็บ

เครื่องตัด สามารถตัดได้อย่างแม่นยำ ขอบคมกริบ สวยงาม งานเนี๊ยบมากๆค่ะ ที่สำคัญ ไม่เมื่อยมือ ไม่ต้องกังวลเรื่องมีดบาด ตัดกี่ครั้งก็สวยทุกครั้งค่ะ

เวิร์คช็อบกระเป๋าหนังฉลุลาย ไม่ต้องเย็บ

พบกันที่บูธ Pinn Sewing ในงาน Craft Works Thailand #3 ลานน้ำพุ ห้างเมญ่า เชียงใหม่ 7-8-9 ธันวาคมนี้

การใช้ตีนผีเย็บตะเข็บแคบๆ EdgeJoining Foot

วิธีใช้ตีนผีต่อผ้าตะเข็บเล็กๆแคบๆ ตีเกร็ด เย็บลวดลายตกแต่งตะเข็บ EdgeJoining Foot

EdgeJoining Foot ตีนผีเย็บตะเข็บแคบเล็ก ตีเกร็ด เย็บเชื่อมริบบิ้นแถบผ้า เย็บตกแต่งลวดลายตรงตะเข็บได้ตรงเพราะมีไกด์กั้นตรงกลาง ง่ายสวยงามเสร็จเร็วด้วยจักรเย็บผ้า

Read More »

รีวิวออฟชั่นเสริม เพิ่มเติมความเป็นมืออาชีพ “งานเย็บ”

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิว ออฟชั่นเสริม เพิ่มเติมความเป็นมืออาชีพ “งานเย็บ” นะคะ ก่อนหน้านี้ปูได้รีวิวอุปกรณ์งานเย็บของมันต้องมีไปแล้วนะคะ รอบนี้ก็จะเป็นอุปกรณ์เสริมของการใช้งานการเย็บ วงการงานเย็บเข้าแล้วออกยากจริงๆ !! ของมันต้องมีแล้วป่ะ เพราะเราต้องใช้งานอยู่แล้ว คือช่างเย็บผ้าไม่ว่าจะมือใหม่หรือมืออาชีพจะต้องมีบนโต๊ะทำงาน ไปดูชิ้นแรกกันเลยค่ะ ชิ้นแรกนะคะ เป็นตีนผี 11 แบบ ครบเซตแบบนี้เลย แต่ละชิ้นจะต่างกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ตีนผีติดซิปซ่อน, ตีนผีม้วนริม, ตีนผีต่อผ้า, ตีนผีเย็บสอย,

Read More »

10 อุปกรณ์พื้นฐานงานเย็บ ของมันต้องมี

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ปูจะมารีวิวอุปกรณ์งานเย็บ “ของมันต้องมี”  นะคะ แนะนำตัวก่อนนะคะ ปูเป็นคนนึงที่ทำงานคราฟงานเย็บงานปัก หลงใหลและชื่นชอบงานเย็บงานปักมาตลอด จะมาหลายท่านที่เข้ามาถามเสมอว่า มีจักรแล้วควรมีอะไรบ้าง ก็จะขอเล่าเลยค่ะว่าอุปกรณ์ที่เราจำเป็นต้องใช้ในการเย็บผ้า เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้งานเรียบและ สวยเนียบแป๊ะ ชิ้นงานที่เราเย็บจะเป็นชิ้นงานขึ้นมาไม่ได้ถ้าไม่มีตัวช่วย หรืออุปกรณ์พวกนี้ค่ะ อันดับแรก เรามาพูดถึงกรรไกรค่ะ กรรไกรมีหลายประเภท เช่น กรรไกรตัดกระดาษ กรรไกรตัดผ้า กรรไกรด้าย กรรไกรปลายงอน ก็จะมีให้เลือกมามายนะคะ ถ้าเราใช้ในการตัดเย็บเราควรเลือก “กรรไกรตัดผ้า”

Read More »

วิธีใช้ตีนผีสำหรับเย็บมุก เย็บเลื่อม ลูกปัด เย็บของประดับที่เป็นเส้นยาวให้ติดกับชิ้นงาน Pearl&Sequin Foot

คลิปสั้นสอนวิธีใช้ตีนผีสำหรับเย็บมุก เย็บเลื่อม เย็บลูกปัด เย็บของประดับที่เป็นเส้นยาวๆ ให้ติดกับชิ้นงาน ง่ายเร็วสวยงาม ฝีเข็มแข็งแรง Pearl&Sequin Foot สำหรับงานตกแต่งชุดหรือชิ้นงานให้โดดเด่นสวยงาม เช่น ชุดเจ้าสาว ชุดแฟนซี

Read More »