fbpx
แชร์บทความนี้

Sparkling Rainbow Bag : กระเป๋าผ้าสายรุ้งจากริบบิ้นmomotara

กระเป๋าผ้าสายรุ้งจากริบบิ้น momotara

กระเป๋าผ้าสายรุ้ง ระยิบระยับ แวววาว ถูกใจ เห็นแล้วโลกสดใสขึ้นมาทันที กระเป๋าผ้าใบนี้ไม่ได้ทำมาจากผ้านะคะ ทำมาจากริบบิ้นสวยๆจาก MOMOTARA ค่ะ

ก่อนไอเดียจะบังเกิด เราก็เลือกริบบิ้นที่โดนใจที่สุดก่อนค่ะ ซึ่ง MOMOTARA เค้ามีเป็นพันๆสี พันๆแบบให้เลือกเลย ถูกใจคนชอบ DIY มากๆ

กระเป๋าผ้าสายรุ้งจากริบบิ้น momotara

จัดเรียง MOMOTARA แต่ละเส้นให้ไล่สีกันเป็นสายรุ้ง 

งานนี้ต้องพึ่งจักรน้อยคู่ใจ จักรเย็บผ้า Singer Simple 3223G จักรคุณภาพเยี่ยม น่ารัก และใช้ง่ายแบบสุดๆ ตามชื่อรุ่น Simple เลย

การเย็บ MOMOTARA แต่ละเส้นให้ติดกัน เราจะเลือกใช้ลายเย็บซิกแซกค่ะ

กระเป๋าผ้าสายรุ้งจากริบบิ้น momotara เย็บด้วยจักรเย็บผ้า Singer simple3223

จักรเย็บผ้า Singer Simple 3223 เย็บง่าย ลื่น ไม่สะดุด ลายเย็บแน่นสวย แค่เหยียบแป้นเหยียบเบาๆ จักรก็จะส่งผ้าไปด้านหน้าให้ เราแค่ประคองผ้าไว้เฉยๆ เพียงเท่านี้ MOMOTARA ของเราก็ติดกันอย่างสวยงามแล้วค่ะ

กระเป๋าผ้าสายรุ้งจากริบบิ้น momotara เย็บด้วยจักรเย็บผ้า Singer simple3223

เย็บ MOMOTARA ไปทีละเส้นให้ติดกัน จนเป็นสายรุ้งเหมือนที่เราได้เรียงลำดับไว้ค่ะ ทำสองชิ้น เพื่อเป็นชิ้นหน้าและชิ้นหลัง หรือจะเย็บเป็นผืนยาวๆ แล้วตัดแบ่งครึ่งเป็นสองชิ้นก็ได้นะคะ ขนาดของชิ้นงานนั้นก็สามารถกำหนดได้ตามใจเลยค่ะ

กระเป๋าผ้าสายรุ้งจากริบบิ้น momotara เย็บด้วยจักรเย็บผ้า Singer simple3223

เมื่อได้ชิ้นหน้าและชิ้นหลังแล้ว ก็ประกบด้านถูกเข้าหากัน แล้วก็กลัดเข็มหมุดเพื่อยึดแต่ละเส้นให้ตรงกัน พอเย็บออกมาแล้ว แถบสี MOMOTARA จะได้ต่อกันพอดีค่ะ จากนั้นก็เย็บเส้นตรงที่ด้านข้างและก้นกระเป๋า เว้นปากกระเป๋าด้านบนไว้นะคะ

เลือกลายเย็บซิกแซกอีกครั้ง เพื่อเย็บคลุมขอบ MOMOTARA กันลุ่ยค่ะ จักรเย็บผ้า Singer simple 3223 ใช้ง่าย การเปลี่ยนลายเย็บ ก็แค่หมุนวงล้อด้านหน้าตัวจักรเท่านั้นเอง

ตัด MOMOTARA ยาว 45 ซม. จำนวน 2 เส้น เพื่อทำเป็นสายกระเป๋า โดยพับปลายและพับทบครึ่ง เย็บยึดไว้ ทำเหมือนกันทั้งสองเส้นค่ะ

วางสายกระเป๋าที่ปากกระเป๋า แล้วก็เย็บติด เป็นอันเสร็จเรียบร้อย 

MOMOTARA

ติดต่อแอดมินเพื่อสอบถามเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

โพสอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน

สอบถามเพิ่มเติม หรือ สนใจไปชมสาธิต
และทดลองใช้จักร ฟรี!!  ที่หน้าร้าน Pinn Shop
กรุณากดปุ่ม *คุยกับแอดมิน*
ส่งข้อความทักได้เลยค่ะ

สำหรับผู้ใช้จักรเย็บผ้าจาก Pinn Shop และทุกท่านที่สนใจ  ขอชวนมาเข้ากลุ่มเฟสบุ้ค *คนรักจักรเย็บผ้า Pinn Shop* สมาชิกหลักแสน สังคมดีๆ อบอุ่น มีความสุข มาแชท ชม แชร์ ไอเดียดีๆมีทุกวันค่ะ